Khoa Học Gia Hiện Thời Hướng Đến Mặt Trăng Trong Không Gian [Để Nghiên Cứu] Mặt Trăng Ấy Có Phải Là... Lão Cư Sĩ Lý Bỉnh Nam | Dịch Giả :Cư Sĩ Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa | Xem: 8


Câu Hỏi

Khoa Học Gia Hiện Thời Hướng Đến Mặt Trăng Trong Không Gian [Để Nghiên Cứu] Mặt Trăng Ấy Có Phải Là Mặt Trăng Ở Lưng Chừng Núi Tu Di Như Kinh Phật Đã Nói Hay Không? (Cố Phượng Anh Hỏi)

Trả Lời

Trong vũ trụ, không phải là chỉ có một mặt trăng[4]. Đức Phật nói [mặt trăng] ở lưng chừng núi Tu Di chính là mặt trăng xoay quanh địa cầu mà mắt con người có thể thấy được. Mặt trăng mà giới khoa học thăm dò trong không gian cũng là mặt trăng trong một đơn vị thế giới như kinh Phật đã nói; bởi lẽ, mặt trăng ấy ở gần địa cầu, có thể trông thấy. Vì vậy, có thể thăm dò.

Từ Ngữ Phật Học Trong Phần Vấn Đáp