Quá Ngọ Chẳng Ăn Nhưng Ở Trong Thôn Làng Dân Làng Rất Thân Thiết Ép Chúng Tôi Ăn Nếu Chẳng Ăn Lại Sợ... Lão Cư Sĩ Lý Bỉnh Nam | Dịch Giả :Cư Sĩ Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa | Xem: 2


Câu Hỏi

Quá Ngọ Chẳng Ăn Nhưng Ở Trong Thôn Làng Dân Làng Rất Thân Thiết Ép Chúng Tôi Ăn Nếu Chẳng Ăn Lại Sợ Họ Nấu Thêm Những Món Phụ Thuộc Mà Tổn Phước Lại Sợ Họ Bực Bội Nếu Ăn Có Mắc Lỗi Hay Không? Nếu Ở Nhà Hoặc Ở Trong Chùa Miếu Trì “Quá Ngọ Chẳng Ăn” Khi Ra Ngoài Hoằng Pháp Có Thể Phương Tiện Dung Thông Hay Không? Pháp Sư Từ Hàng Quá Ngọ Có Dùng Nước Trái Cây Và Các Phẩm Vật Phụ Thuộc Hay Không? (Tín Huệ Hỏi)

Trả Lời

Hễ ăn thì là “phá trai”. Có việc tới nhà người khác, hãy nên thanh minh trước, ắt sẽ khỏi phiền phức. Hoằng pháp bên ngoài, càng phải nên trang nghiêm. Không ăn thì tốt hơn. Nếu nhiều việc, phải nói nhiều, sợ khí lực chẳng thể chống chọi nổi, trừ mười ngày trai ra, có thể đối trước Phật bẩm rõ trước để làm phương tiện ngẫu nhiên. Những vật phụ thuộc là vật gì? Do chưa nói rõ, chẳng tiện trả lời!

Từ Ngữ Phật Học Trong Phần Vấn Đáp