Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật

Luận Về Nguyên Nhân, Sự, Lý Của Việc Niệm Phật
Cư Sĩ Nguyễn Minh Tiến, Việt Dịch | Xem 694

Có người Hỏi: Thầy thường khuyên người niệm Phật A diđà, vậy đức Phật ấy có nguyên nhân quá khứ như.... Xem Tiếp

Tông Bổn Đại Sư
Hòa Thượng Thích Thiền Tâm, Việt Dịch | Xem 1327

(Đai sư họ Trần, hiệu Nhất Nguyên, quê quán ở Tứ Minh, thuở bé học Nho, thông về thi lễ. Năm 15 tuổi.... Xem Tiếp

Trích Yếu Sách Tử Bách Lão Nhân Tập
Cư Sĩ Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa, Việt Dịch | Xem 1525

- Sư hỏi vị tăng Hải Châu: “Niệm Phật có thường gián đoạn chăng?” Tăng đáp: “Hễ nhắm mắt ngủ liền.... Xem Tiếp

Trích Dẫn Vãng Sinh Tịnh Độ Quyết Nghi Hạnh Nguyện Nhị Môn Của Đại Sư Tuân Thức
Hòa Thượng Thích Minh Thành, Việt Dịch | Xem 1549

Phàm xử lý việc công hay tư, có nhiều việc để làm, tuy vội vàng mà trong lòng chẳng quên Phật và nhớ.... Xem Tiếp

Trích Yếu Sách Linh Phong Tông Luận
Cư Sĩ Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa, Việt Dịch | Xem 1889

- Niệm Phật cầu sanh Tịnh Ðộ là một môn bao hàm trọn vẹn trăm ngàn pháp môn, chứ chẳng phải là đề.... Xem Tiếp

Sơ Tổ Huệ Viễn Đại Sư
Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Tịnh | Xem 2036

Trong chương này, lược thuật tiểu sử cùng lời dạy của chư vị Tổ sư chánh truyền giữ gìn và rộng.... Xem Tiếp

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Đầu mồm nói suốt trăm phần diệu. Dưới gót không ly một điểm trần!

Nam Mô A Mi Đà Phật

Nguyện Đem Công Đức Này, Trang Nghiêm Phật Tịnh Độ, Trên Đền Bốn Ân Nặng, Dưới Cứu Khổ Tam Đồ, Nếu Có Ai Thấy Nghe, Đều Phát Tâm Bồ Đề, Hết Một Báo Thân Này, Đồng Sanh Nước Cực Lạc

Từ Ngữ Phật Học

Dữ liệu có 100227 từ ngữ Phật Học.

Hữu Quý
(有愧) Có lòng hổ thẹn đối với những việc làm sai trái của mình. Kinh Di giáo (Đại 12, 1111 trung), nói: Người biết hổ thẹn (hữu quí) thì có pháp lành .
Đọc Tiếp

Phật Học Vấn Đáp

Dữ liệu có 8836 câu hỏi Phật pháp. Phật học vấn đáp này sẽ được cập nhật thường xuyên.

Cõi Phương Tiện Hữu Dư đã đoạn Kiến Tư nhị hoặc, chưa đoạn Trần Sa và Vô Minh, đã đạt được cảnh giới La Hán, nhưng tôi chưa hiểu hai chữ Hữu Dư.
Xem Trả Lời
Thống Kê Truy Cập
Đang truy cập:
375
Hôm nay:
851
Tháng hiện tại:
125703
Tháng trước:
232191
Tổng lượt truy cập:
17178071

Trang Niệm Phật Viên Thông hoằng dương Phật giáo và chia sẻ những lời khai thị qúy giá của những bậc tôn đức về pháp môn Tịnh Độ. Việc làm Phật sự này hoàn toàn độc lập, bất vụ lợi dưới mọi hình thức, không quyên góp, không quảng cáo, không tham gia bất cứ mạng xã hội hay youtube, phi chính trị, và không trực thuộc hay đại diện cho một hệ thống tu viện hay tổ chức Phật giáo nào. Nếu trang Phật Giáo này hữu ích, xin đạo hữu đọc, hành trì, và chia sẻ nội dung trên website. Cám ơn đạo hữu hoằng dương Phật pháp!