Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật
Hố Thẳm Cuộc Đời
Hòa Thượng Thích Đức Niệm | Xem 1805
Thưa quý vị, Hôm nay tôi xin lược trình bày về hố thẳm cuộc đời để chúng ta cùng suy ngẫm. Cuộc đời như biển cả mênh mông với sóng gió ba đào ngầm và nước xoáy, mà kiếp sống con người trong cõi đời.... Xem Tiếp

Tiếng Niệm Phật Chẳng Dứt
Cư Sĩ Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa, Việt Dịch | Xem 266

Cư sĩ Trầm Đình Du đời Thanh, người huyện Gia Hưng. Ông tánh tình đoan chánh, cẩn trọng, làm gì cũng.... Xem Tiếp

Đới Nghiệp, Tiêu Nghiệp Sinh Độ
Thượng Tọa Thích Chân Tính, Việt Dịch | Xem 1602

Siêng niệm Phật, siêng tu cúng dường, rộng gieo ruộng phước, không những đời này có thể tiêu trừ một.... Xem Tiếp

Chương I Niệm Phật Tức Là Tu Hành
Thích Nguyên Anh, Việt Dịch | Xem 1620

Một người có tu hành hay không nhìn nơi ba nghiệp thân, khẩu, ý thì biết ngay. Nếu thân làm việc ác,.... Xem Tiếp

Khuyên Tu Tây Phương Tịnh Độ
Cư Sĩ Nguyễn Minh Tiến, Việt Dịch | Xem 591

Ông Long Thư nói rằng: “Người ta khi còn sống có đủ mọi vật, như cha mẹ, vợ con, nhà cửa, ruộng vườn.... Xem Tiếp

Dạy Vương Tâm Quỳ
Cư Sĩ Bửu Quang Tự đệ tử Như Hòa, Việt Dịch | Xem 1692

Kinh Pháp Hoa đã ân cần khen ngợi phương tiện. Phải biết rằng có phương tiện thế gian: bố thí, ái.... Xem Tiếp

Tự Tại Vãng Sanh Độ Gia Quyến
Cư Sĩ Diệu Âm, Việt Dịch | Xem 1382

Mấy năm trước chuyện mẹ của ông Tước Sĩ (Huân tước) Hà Ðông vãng sanh ở Hương Cảng đã làm nhiều.... Xem Tiếp

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Không nên đè nén để khống chế cảm xúc, tốt nhất nên dùng quán tưởng, dùng hồng danh Phật, dùng cầu nguyện để hóa giải cảm xúc.

Nam Mô A Mi Đà Phật

Nguyện Đem Công Đức Này, Trang Nghiêm Phật Tịnh Độ, Trên Đền Bốn Ân Nặng, Dưới Cứu Khổ Tam Đồ, Nếu Có Ai Thấy Nghe, Đều Phát Tâm Bồ Đề, Hết Một Báo Thân Này, Đồng Sanh Nước Cực Lạc

Từ Ngữ Phật Học

Dữ liệu có 100227 từ ngữ Phật Học.

Năng Hành Giả
(能行者) Chỉ cho Lục tổ Tuệ năng, vì khi mới đến Hoàng mai hầu Ngũ tổ, Tuệ năng còn là 1 hành giả (cư sĩ) nên được gọi là Năng hành giả. (xt. Tuệ Năng).
Đọc Tiếp

Phật Học Vấn Đáp

Dữ liệu có 8836 câu hỏi Phật pháp. Phật học vấn đáp này sẽ được cập nhật thường xuyên.

Lâm chung phóng quang, nếu muốn xét coi người ấy có thoát tam giới hay không, thì xét nghiệm chỗ còn ấm sau cùng là đáng tin cậy nhất. Cách xét nghiệm hơi ấm là như thế nào? Xin dạy rõ!
Xem Trả Lời
Thống Kê Truy Cập
Đang truy cập:
473
Hôm nay:
5374
Tháng hiện tại:
76389
Tháng trước:
232191
Tổng lượt truy cập:
17050142

Trang Niệm Phật Viên Thông hoằng dương Phật giáo và chia sẻ những lời khai thị qúy giá của những bậc tôn đức về pháp môn Tịnh Độ. Việc làm Phật sự này hoàn toàn độc lập, bất vụ lợi dưới mọi hình thức, không quyên góp, không quảng cáo, không tham gia bất cứ mạng xã hội hay youtube, phi chính trị, và không trực thuộc hay đại diện cho một hệ thống tu viện hay tổ chức Phật giáo nào. Nếu trang Phật Giáo này hữu ích, xin đạo hữu đọc, hành trì, và chia sẻ nội dung trên website. Cám ơn đạo hữu hoằng dương Phật pháp!